Bên cạnh việc cung cấp các thiết bị, sản phẩm, Bách Khoa thủy lực còn cung cấp dịch vụ kiểm tra, đánh giá chất lượng bơm, van thủy lực nói riêng và các thiết bị thủy lực nói chung.

Vai trò của việc kiểm tra, đánh giá chất lượng bơm, van thủy lực

Để đảm bảo bơm, van và hệ thống thủy lực hoạt động tốt, không xảy ra sự cố cần phải qua một khâu rất quan trọng là test sản phẩm sau khi lắp ráp hệ thống thủy lực. Chuẩn bị các thiết bị như khớp nối bơm với động cơ, cút nối đường dầu ra vào sau đó đưa bơm lên máy tiến hành test thử để kiểm tra về áp suất, lưu lượng của bơm.

 Việc kiểm tra, đánh giá các thiết bị này phải được tiến hành định kỳ để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt, kịp thời khắc phục lỗi hoặc sự cố, giúp giảm chi phí sửa chữa, thay mới và nâng cao độ bền cho các thiết bị.

các loại bơm thủy lực

                                                 ảnh: một số loại bơm thủy lực

Các bước kiểm tra, đánh giá chất lượng thiết bị thủy lực

-        Kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận, cụm thiết bị thủy lực như bơm, van thủy lực…

-        Giám sát, kiểm tra thay thế phụ tùng, vật tư đúng cách.

-        Hiệu chỉnh các thiết bị thủy lực.

-        Kiểm tra dầu thủy lực và các thiết bị làm sạch.

-        Ghi chép các công việc và báo cáo tổng hợp.

-        Lập danh mục công việc thực hiện cho lần kiểm tra, đánh giá tiếp theo.

 

Năng lực kiểm tra, đánh giá bơm, van thủy lực của Bách Khoa

Để kiểm tra đánh giá chất lượng bơm, van thủy lực được chính xác nhất, Bách Khoa trang bị đầy đủ những máy móc, trang thiết bị hiện đại để đo thông số của các thiết bị thủy lực, phục vụ phân tích, đánh giá toàn bộ hệ thống như: áp suất, lưu lượng, hiệu suất, nhiệt độ dầu, áp lực…như: Giàn thử thủy lực hiện đại có khả năng kiểm thử chất lượng làm việc của các cơ cấu thủy lực bao gồm: bơm - motor, valve áp suất, valve phân phối, xy lanh thủy lực, các cụm chức năng. Trạm cấp dầu thử kín áp suất cao 700 bar. Thiết bị đo độ bẩn của dầu, súng đo nhiệt độ - đo tốc độ laser…

Đội ngũ kỹ thuật viên của Bách Khoa là những kỹ sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm, thường xuyên được đào tạo, nâng cao tay nghề và tiếp thu kỹ thuật từ nước ngoài, vì vậy khách hàng có thể yên tâm khi kiểm tra, đánh giá chất lượng bơm, van và các thiết bị thủy lực khác tại Bách Khoa.

Các thiết bị thủy lực sau khi được kiểm tra đánh giá sẽ đảm bảo chất lượng trong quá trình hoạt động, mang lại hiệu quả làm việc cao. Bên cạnh đó những thiết bị khi test thử chưa đảm bảo chất lượng chúng tôi tiến hành sửa chữa thay thế phụ tùng để thiết bị vận hành tốt.

Khi có nhu cầu kiểm tra đánh giá chất lượng bơm, van thủy lực hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất.