Bơm thủy lực là một phần quan trọng trong hệ thống thủy lực. Nó tạo ra áp lực chất lỏng thủy lực cần thiết để làm việc. Hiện nay trên thị trường rất nhiều máy móc sử dụng bơm thủy lực như: các thiết bị xây dựng (backhoes, xe nâng hàng), thang máy, con dấu kim loại và máy ép trong các nhà máy.

 

Khái niệm bơm thủy lực

Bơm thủy lực là một thiết bị sử dụng chuyển động quay từ động cơ hoặc motor điện để hút dầu thủy lực từ bồn chứa và đẩy chúng trong mạch thủy lực áp suất cao.

Bơm thủy lực hoạt động theo nguyên lý biến đổi năng lượng, dùng để biến cơ năng của cơ cấu dẫn động thành năng lượng của dầu (dòng chất lỏng).

một số loại bơm thủy lực

                             ảnh: một số loại bơm thủy lực

Các thông số cơ bản của bơm thủy lực

Thể tích bơm: là đại lượng đo dầu bơm được trong một vòng quay. Đơn vị:  cc/rev ( cm3/vòng)

Áp suất: quy định áp suất mà bơm có thể làm việc tốt nhất

 

Các loại bơm thủy lực phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm thủy lực. Dưới đây là bốn loại cơ bản và phổ biến nhất:

Bơm bánh răng: Tạo áp lực thông qua việc chia lưới của bánh răng. Trong đó lựu lượng chất lỏng xung quanh các bánh răng để gây áp lực phía cửa. Loại bơm này rẻ tiền, bền, cấu tạo đơn giản nhưng hiệu suất thấp, lưu lượng cố định, không thay đổi được, áp lực làm việc thấp dưới 200 Bar.

Bơm cánh gạt: Có hiệu suất cao hơn so với bơm bánh răng. Giá rẻ, cấu tạo đơn giản, độ bền cao. Lưu lượng chỉ thay đổi trong khoảng hẹp, áp lực làm việc thấp dưới 200 Bar.

Bơm piston hướng trục: Thường dùng cho mục đích tạo áp lực làm việc rất cao, nhưng lưu lượng yêu cầu thấp.

Bơm piston đồng trục: Thiết kế rất đa dạng, lưu lượng thay đổi dễ dàng, thuận tiện cho việc điều khiển tự động công suất theo phụ tải, được dùng phổ biến trong các máy thuỷ lực hiện nay.

 

Khi có nhu cầu mua bơm thủy lực hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các chủng loại bơm thủy lực phù hợp, chất lượng tốt và giá cả ưu đãi.