Motor thủy lực hay còn gọi là động cơ thủy lực là cơ cấu quan trọng nhất trong các thiết bị máy móc có cơ chế thủy lực. Bách Khoa thủy lực cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về chức năng và các loại motor thường được sử dụng.

 

Khái niệm motor thủy lực

Motor thủy lực là cơ cấu chấp hành biến dòng thủy lực áp suất cao thành chuyển động quay. Nó có cấu tạo tương tự như bơm thủy lực. Điểm khác nhau giữa động cơ thủy lực và bơm thủy lực là bơm thủy lực biến cơ năng thành năng lượng của dòng thủy lực, còn động cơ thủy lực biến năng lượng của dòng thủy lực thành cơ năng.

                               ảnh: motor thủy lực

Các loại motor thủy lực

Motor piston hướng kính: sử dụng nguyên lý vành cam với con lăn piston tạo ra momen cao ở cả hai chế độ vận hành tốc độ cao và chậm - thích hợp cho các ứng dụng trong hệ thống di chuyển thiết bị nặng, motor đầu khoan, motor dẫn động tời thủy lực, motor trục cán, máy ép. Động cơ piston hướng kính có thể tích riêng lên đến 24 lít/vòng.

Motor piston hướng trục: là loại động cơ thủy lực thể tích có tốc độ nhanh và bán nhanh (momen không lớn lắm). So với động cơ bánh răng, momen khởi động của động cơ piston hướng trục nhỏ hơn nhiều nhưng cũng phải đạt 10 đến 50% momen danh nghĩa thì động cơ mới khởi động được.

Motor bánh răng: là loại động cơ thủy lực thể tích có tốc độ nhanh, động cơ bánh răng thường làm việc ở áp suất giới hạn 160 kg/cm2 và vòng quay giới hạn 2400 vòng/phút.

Khi có nhu cầu mua motor thủy lực hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất.